Chi tiết lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 của học sinh Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo gửi các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã và các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, đối với đơn vị thực hiện lịch nghỉ 2 buổi/ tuần vào thứ bảy và chủ nhật, cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp, từ thứ bảy (ngày 27/4) đến hết thứ tư (ngày 1/5), đi làm bù vào thứ bảy (ngày 4/5).

Học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 5 ngày dịp 30/4 và 1/5. Ảnh: Nguyễn Hà/Lao Động.

Học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 5 ngày dịp 30/4 và 1/5. Ảnh: Nguyễn Hà/Lao Động.

Đối với các đơn vị chỉ nghỉ cố định chủ nhật hàng tuần, cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ liền 4 ngày, từ chủ nhật (ngày 28/4) đến hết thứ tư (ngày 1/5), bố trí lịch dạy bù phù hợp quy định.

Trong thông báo, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; phối hợp với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, phòng chống cháy nổ.

Các nhà trường cần tuyên truyền, giáo dục, triển khai đến học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; không tham gia đua xe, cổ vũ xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tin khác

-->